Kia EV6 nhận được xếp hạng an toàn 5 sao từ Euro NCAP

Ngày Đăng:

Chương trình đánh giá an toàn xe hơi Châu Âu (Euro NCAP) đã công bố kết quả kiểm tra an toàn mẫu xe Kia EV6 2022. Theo đó, mẫu SUV nhà Kia đã nhận được xếp hạng 5 sao – mức kết quả cao nhất của bảng đánh giá.

Mẫu xe Hàn Quốc đã không gây thất vọng về kết quả kiểm tra an toàn và đúng như dự đoán, Kia EV6 nhận được đánh giá an toàn tổng thể 5 sao từ Euro NCAP. Trước đó, Hyundai Ioniq 5 cũng đã nhận được mức xếp hạng tương tự.

Giống như tất cả các mẫu xe khác, Kia EV6 sẽ phải lần lượt vượt qua 4 bài kiểm tra của Euro NCAP, đó là: Va chạm trực diện Euro NCAP, Va chạm bên Euro NCAP, Kiểm tra độ an toàn cho người đi bộ Euro NCAP và Kiểm tra tính năng hỗ trợ an toàn NCAP.

Điểm số của Kia EV6 trong hạng mục Va chạm trực diện là 90% (so với 88% ở Ioniq 5). Kết quả ở hạng mục Va chạm bên là 86%.

Ở hạng mục Kiểm tra độ an toàn cho người đi bộ, Kia EV6 được ghi nhận ở mức 64%. Lý do kết quả của hạng mục này ở mức tương đối thấp chủ yếu liên quan đến việc EV6 thiếu tính năng nắp ca-pô chủ động (Active Hood System).

Ở hạng mục Kiểm tra tính năng hỗ trợ an toàn, Kia EV6 ghi nhận điểm số 87% nhờ có một loạt các trang bị hỗ trợ lái xe: Hệ thống kiểm soát hành trình thông minh, Hệ thống phanh tái sinh với 6 cấp độ khác nhau, Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, Cảnh báo điểm mù…

Nhìn chung, Kia EV6 có thể được coi là một trong những chiếc xe mới an toàn nhất trên thị trường, bổ sung thêm những ưu điểm khác như phạm vi hoạt động, hiệu suất và sạc nhanh. Trước đó KIA EV6 đã vượt qua 6 đối thủ khác để giành giải thưởng Xe của năm tại châu Âu – European Car Of The Year (ECOTY) 2022.

bài liên quan
Kia Connect Lite – Kết nối thông minh cho chiếc xe của bạn số 1#
Kia Connect Lite – Giải pháp kết nối thông minh cho chiếc xe của bạn Những chiếc xe hơi hiện...
Kia Carens chỉ được Global NCAP xếp hạng an toàn 3 sao
Kia Carens 2022 vốn là mẫu MPV cỡ nhỏ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Seltos....
Thaco Auto cam kết tuyệt đối không cộng thêm bất kỳ khoản nào vào giá bán cuối cùng của Kia Sportage
Đại diện Thaco Auto cam kết tuyệt đối không cộng thêm bất kỳ khoản nào vào giá bán cuối cùng....
Nhận tư vấn nhanh
3 cột

KIA Bình Dương

Thiết Kế Web Ô tô Bởi Vĩnh XD